Nói đến Nha Trang, bạn phải nghĩ ngay đến món bún chả cá đặc trưng của thành phố biển này. Dịp này, nhatrangs.com sẽ giới thiệu đến bạn quán bún chả cá Nha Trang ngon tuyệt vời chỉ người dân địa phương mới biết. Tham khảo và thưởng thức nhé! 

Nằm ở góc đường Võ Trứ, bên hông chợ Xóm Mới, TP Nha Trang, quán bún chả cá Nha Trang vỉa hè này chỉ đủ chỗ cho khoảng 8 người ngồi một lúc nhưng từ khi mở, chủ hàng không lúc nào ngơi tay. Quán bún chả cá đã bán chừng 20 năm nhưng không phải du khách nào cũng biết bởi vị trí không nổi bật, chủ quán cũng không quảng cáo, giới thiệu nhiều.Khách có thể tá»± nêm theo khẩu vị với mắm ớt, chanh, ớt tÆ°Æ¡i, rau sống cho bát bún. Ảnh: HÆ°Æ¡ng Chi.

Chị Phương chủ quán được mọi người gọi thân mật là Tư béo, cho hay: “Những chỗ du khách kéo nhau tới đông đúc thì dân địa phương không tới vì họ biết đó chưa phải là nơi ăn uống ngon nhất, đúng vị vùng miền nhất”. Chị Tư nối nghiệp mẹ mở quán từ vài chục năm trước. Ban đầu là món bún bò sau đó tới bún chả cá. Hiện chị bán bún chả cá là chính, ngoài ra có mì Quảng, bánh canh, bún sứa, bánh mì xíu mại…

Quán chị Tư mở hàng từ 13h đến 19h. Chủ yếu khách ăn quen vẫn là các cô bác bán hàng trong chợ Xóm Mới. Có người mua hộp xôi rồi sang quán chị mua vài lát chả cá mới làm còn nóng hổi để ăn kèm. Một số khác gọi tô bún chả cá, bánh canh hay mì Quảng rồi chị đem vào tận sạp hàng cho họ.

Do đó, quán chỉ có một cái ô lớn che nắng, vài chiếc bàn nhỏ với chục ghế nhựa cho khách ngồi. Một bàn lớn đã dùng bày biện các loại chả cá, sứa, bún, thịt xíu mại, rau sống, và không thể thiếu 2, 3 nồi nước dùng nghi ngút khói đặt kế bên. Nằm sát vỉa hè nên những ngày nắng nóng bạn nên tới ăn khi chiều muộn lúc trời bớt nắng và mát hơn. Quán nhỏ, ít ghế ngồi cũng không hợp cho nhóm đi đông người.Mì Quảng ở Nha Trang sá»­ dụng sợi mì nhỏ nhÆ° hủ tiếu nhÆ°ng màu vàng Æ°Æ¡m. Ảnh: HÆ°Æ¡ng Chi.

Có khách gọi, chị Tư thoăn thoắt cắt bún cho vào tô, xắt những miếng chả cá chiên mới làm còn nóng hổi, múc muỗng nước dùng và chả cá hấp rồi thêm sứa (tùy từng khách), hành, rau và vài lát cà chua.

Chỉ với 20.000 đồng, bạn có thể lót bụng với tô bún chả cá đậm đà hương vị. Khi ăn bún có ngay đĩa rau xanh gồm giá đỗ, hoa chuối non, xà lách xắt nhỏ và mắm ruốc, mắm ớt, ớt hiểm và chanh tươi để bên cho khách tự thêm cho vừa miệng. Nhiều người thích ăn riêng sứa hoặc chả cá chiên cũng có thể gọi riêng. Những miếng sứa giòn và tươi ăn kèm hoa chuối non, rau sống chấm mắm ruốc pha mắm tôm, còn chả cá chiên chỉ cần chấm mắm ớt ăn chơi.

Các loại bún, mì giá 20.000 – 25.000 đồng một tô, bánh mì xíu mại khoảng 14.000 đồng một suất.