Là thành phố ven biển, Nha Trang nổi tiếng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, nơi mà bạn có thể thỏa thê đùa nghịch cùng làn nước mát lành, rồi chu du chân trần trên những miền cát mơ màng. Có đôi lúc mà ngắm bình minh trên biển lớn, là thấy ánh hoàng hôn tô màu ảo diệu lên cả biển trời. Những bãi biển ở Nha Trang khiến người ta đi chẳng muốn về, chỉ ước mong sao được hòa mình mãi trong biển xanh, cát trắng, trong làn nước vàng sưởi ấm những con tim và được vi vu nghe làn gió mang đậm phong vị biển khơi phả vào da, vào mặt, để bỗng thấy những ý vị của tháng năm không thể nào phai.

Những bãi biển đẹp là một điểm đến không thể bở lỡ ở Nha Trang

Những bãi biển đẹp là một điểm đến không thể bở lỡ ở Nha Trang – Ảnh: Sergey Dobrydnev

Vậy nên nếu đến Nha Trang, bạn nhớ đừng bỏ qua: Bãi biển Nha Trang, bãi biển Dốc Lết, Biển Đại Lãnh, bãi Dương…Chỉ cần ghé một lần thôi, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những đường bờ biển trải dài tới ngút ngàn, với miền cát trắng và làn nước trong xanh tận đáy dưới bầu thanh thiên rực nắng.

Tứ Bình

Đến Nha Trang phải ghé Tứ Bình, đó là lời hẹn ước mà những kẻ lữ khách luôn tự nhắc nhở bản thân. Một Bình Ba mơ mộng, một Bình Hưng thi vị, trữ tình, một Bình Lập còn hoang hoải bước thời gian và Bình Tiên như đúng cái tên gọi của mình, đưa con người tới vùng đất của thần tiên.

Và cũng đừng quên Tứ Bình đẹp hoang sơ, ma mị

Và cũng đừng quên Tứ Bình đẹp hoang sơ, ma mị – Ảnh: Sưu tầm

Vịnh Ninh Vân

Hoang sơ và thuần khiết, đó là cảm nhận về Vịnh Ninh Vân trong con mắt của những tín đồ du lịch. Ở đó ta bắt gặp một không gian yên bình đến lạ, để lòng người bỗng chìm vào những khoảng lặng hiếm hoi. Ở đó còn rất nhiều trải nghiệm để ta thấy đời còn tươi trẻ lắm. Đến Vịnh Ninh Vân hãy nhớ lặn biển ngắm san hô, chèo thuyền Kayak, hay thử chơi trò lướt sóng đầy mạo hiểm.

Hay vịnh Ninh Vân đẹp đến mơ màng

Hay vịnh Ninh Vân đẹp đến mơ màng – Ảnh: Mercy Studio

Hòn Vợ – Hòn Chồng

Nếu Hòn Chồng là một quần thể các tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau, chạy dài từ bờ cao xuống biển thì Hòn Vợ lại nhỏ bé hơn, nằm phía dưới chân đồi, tạo nên một không gian dường như  tách biệt hẳn với cuộc sống ồn áo náo nhiệt ngoài kia. Để mỗi lần tới, ta lại leo lên Hòn Chồng, cứ thế để tầm mắt phóng mãi ra xa, thỏa sức ngắm nhìn những hòn đảo ở ngoài khơi.

Nha Trang còn có Hòn Chồng - Hòn Vợ nằm tách biệt với cuộc sống xô bồ

Nha Trang còn có Hòn Chồng – Hòn Vợ nằm tách biệt với cuộc sống xô bồ – Ảnh: Hung Ho viet

Hòn Tằm

Nằm cách Tp. Nha Trang 70km về hướng Đông Nam, Đảo Hòn Tằm nổi danh với những bãi tắm tuyệt đẹp, khiến người ta chìm đắm trong một không gian đầy ý thơ. Nhưng nơi ấy còn khiến người ta thích thú bởi hoạt động khám phá đại dương bao la bằng tàu đáy kính. Nếu muốn mạo hiểm hơn thì lặn biển ngắm san hô cũng đem lại vào trải nghiệm đầy mới mẻ.

Bạn còn có cơ hội thăm Hòn Tằm với những bãi biển đẹp nổi danh

Bạn còn có cơ hội thăm Hòn Tằm với những bãi biển đẹp nổi danh – Ảnh: Quang Vu

Hòn Mun

Nơi được Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất Việt Nam, Hòn Mun như một không gian thật khác để du khách thỏa thích ngắm nhìn hệ sinh thái san hô đầy bí ẩn. Hòa mình cùng làn nước trong veo, lang thang xuống đáy đại dương kỳ bí, chạm tay vào những rặng san hô đầy màu sắc, và ngắm nhìn những chú cả đang chơi trốn tìm, rượt đuổi nhau, độc đáo lắm thay.

Rồi Hòn Mun với thế giới sinh vật biển đầy đa dạng

Hòn Mun với thế giới sinh vật biển đầy đa dạng – Ảnh: Cuong DC